fbpx
Bí quyết giảm cân / Thực đơn giảm cân

5 điều bạn cần biết về chế độ ăn kiêng Alkaline

Share this post

5 điều bạn cần biết về chế độ ăn kiêng Alkaline sẽ giúp các nàng biết rõ chế độ ăn kiêng mình đang thực hiện có tốt hay không. Tham khảo thật kỹ trước khi bắt đầu thực đơn ăn kiêng Alkaline vì không phải tất cả đều có lợi cho cơ thể đâu nhé!

1. Chế độ ăn kiêng Alkaline không thể thay đổi độ pH trong máu của bạn

chế độ ăn kiêng Alkaline
Chế độ ăn kiêng Alkaline không thể thay đổi độ pH trong máu của bạn

Người bình thường khỏe mạnh có độ pH kiềm nhẹ 7.4 trong khi mức 7 là trung bình trên thang độ pH từ 1 đến 14 chuẩn. Trừ khi thận hoặc phổi của bạn đang suy giảm  thì mới dẫn đến sự cân bằng axit bazo trong cơ thể . Vì thế, sự thay đổi chế độ ăn uống không có khả năng làm thay đổi độ pH trong máu.

Vậy nhận thức rằng có sự thay đổi này đến từ đâu? Thực phẩm có thể tạm thời gây ảnh hưởng tới hàm lượng khoáng chất, xác định “độ chua” trong và xung quanh tế bào. Nhưng chắc chắn chế độ ăn kiêng Alkaline không thể thay đổi mức độ pH vốn ổn định của bạn được đâu nhé.

2. Đừng bị lừa bởi nước kiềm

chế độ ăn kiêng Alkaline
Đừng bị lừa bởi nước kiềm

Nước kiềm có độ pH 9,5 trở lên có mùi vị khá ngon nhưng có thể gây nên các hiện tượng buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy. Nước kiềm cũng có thể phản ứng bất lợi với một số loại thuốc, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang uống nó thường xuyên.

Tuy nhiên, nước chứa nhiều hydrat cũng là chìa khóa cho sức khoẻ và chức năng của cơ quan. Vì thế, bạn hãy uống đủ lượng nước lọc thay cho những loại đồ uống có vai trò thúc đẩy kiềm trong cơ thể nhé.

3. Chế độ ăn kiêng Alkaline chống viêm nhiễm tốt

chế độ ăn kiêng Alkaline

Chế độ ăn kiềm có lợi cho việc chống viêm , chống nguy cơ ung thư, chế độ ăn kiêng Alkaline chú trọng thực phẩm có chứa magiê, kali và canxi giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Nhưng bạn cũng cần bổ sung những thực phẩmchứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá, chất xơ và các chất béo không bão hòa.

4. Không đảm bảo bạn sẽ giảm cân thành công

chế độ ăn kiêng Alkaline
Không đảm bảo bạn sẽ giảm cân thành công

Chế độ ăn kiêng Alkaline bao gồm thực phẩm thuộc loại thực vật như hoa quả, các loại đậu, hạt, một số ngũ cốc trong khẩu phần ăn. Trong khi đó cũng cần hạn chế ăn các loại protein động vật có hàm lượng chất béo cao và thực phẩm chế biến sẵn.

Đây là chế độ ăn kiêng có tác dụng tạm thời có thể đem lại hiệu quả giảm cân nặng nhất định. Tuy nhiên, đối với những người muốn giảm cân lâu dài nhờ ăn kiêng thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo.

5. Chế độ ăn kiêng Alkaline không tác động nhiều đến vóc dáng của bạn

chế độ ăn kiêng Alkaline
Chế độ ăn kiêng Alkaline không tác động nhiều đến vóc dáng của bạn

Thực phẩm từ thực vật là nguồn cung cấp khoáng chất, vitamin B, chất chống oxy hoá và protein đa dạng có thể cải thiện sức khoẻ tổng thể cho bạn. Hãy luôn nhớ rằng: Không có loại thức ăn hoặc bữa ăn đơn lẻ nào có thể khiến bạn “phá vỡ” sức khỏe vốn có của mình để giảm cân được.

Bài Viết Liên Quan