fbpx
Sức khỏe

Top 10 thực phẩm tốt cho mắt nhất để luôn sáng rõ

Share this post

Mắt bạn đang yếu dần đi hay bạn đang bị cận nặng hơn? Bên cạnh thay đổi thói quen hàng ngày sao bạn không bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho mắt dưới đây nhỉ!

Top 10 thực phẩm tốt cho mắt nhất để luôn sáng rõ
Top 10 thực phẩm tốt cho mắt nhất để luôn sáng rõ

Theo các nhà nghiên cứu, dinh dưỡng đầy đủ dưới dạng vitamin và khoáng chất sẽ giữ cho mắt trong tình trạng hoàn hảo và tránh xa các bệnh khác nhau. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn với Top 10 thực phẩm tốt cho mắt hàng đầu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mắt.

10 loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung ngay

1. Cà rốt – thực phẩm tốt cho mắt nhất

Cà rốt - thực phẩm tốt cho mắt nhất
Cà rốt – thực phẩm tốt cho mắt nhất

Mức độ cao của beta carotene trong cà rốt chịu trách nhiệm cho sức khoẻ của đôi mắt. Nó là một dạng của Vitamin A và tăng cường chức năng thích hợp của mắt cũng như của võng mạc. Nó cũng được biết đến để bảo vệ tầm nhìn là tốt.

2. Trứng – thực phẩm tốt cho mắt cận

Lutein và zeaxanthin là hai trong số các enzyme có trong trứng giúp bạn đạt được mục tiêu dinh dưỡng cho mắt. Những chất này, cùng với hàm lượng kẽm trong trứng, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và do đó bảo vệ tầm nhìn.

Trứng - thực phẩm tốt cho mắt cận
Trứng – thực phẩm tốt cho mắt cận

3. Hạnh nhân – thực phẩm tốt cho mắt sau khi mổ

Hàm lượng Vitamin E trong hạnh nhân cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho mắt. Nó cũng làm giảm tốc độ thoái hoá macular. Một số ít các ngày này sẽ làm việc kỳ diệu cho đôi mắt.

4. Rau Xanh Lá – thực phẩm tốt nhất cho mắt

Cùng với việc tránh các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, bạn cũng có thể có lợi từ các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và do đó giữ cho đôi mắt khoẻ mạnh. Đây là những sắc tố trong mắt bảo vệ nó khỏi bất kỳ bệnh nào.

19 lợi ích của dâu tây với da, tóc và sức khỏe

5. Khoai lang – thực phẩm bổ mắt

Khoai lang - thực phẩm bổ mắt
Khoai lang – thực phẩm bổ mắt

Một lần nữa, giàu beta carotene (một loại vitamin A), khoai lang làm cho một thực phẩm hoàn hảo để cân bằng dinh dưỡng cho đôi mắt. Nó cũng thúc đẩy tầm nhìn tốt.

6. Bông cải xanh – thực phẩm tốt cho mắt của bé

Ngoài sức khoẻ mắt, đây cũng là một loại rau giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh. Cùng với lutein và zeaxanthin, nó cung cấp mức vitamin C tốt cho mắt. Nó ngăn ngừa mất thị lực và thoái hóa điểm vàng, và duy trì dinh dưỡng cân bằng cho mắt.

Bông cải xanh - thực phẩm tốt cho mắt của bé
Bông cải xanh – thực phẩm tốt cho mắt của bé

7. Mầm lúa mì – thực phẩm tốt cho mắt khô

Mầm lúa mì có lượng Vitamin E tốt, là chất chống oxy hoá và ngăn ngừa các tế bào khỏi bất kỳ thiệt hại nào. Có rất nhiều cách để bạn có thể tiêu thụ mầm lúa mì mỗi ngày. Bao gồm chúng trong chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn để có kết quả tốt nhất cho mắt. Bạn cũng có thể rắc chúng vào để smoothies ngon để trích xuất các lợi ích.

8. Đậu – thực phẩm tốt cho mắt loạn thị

Đậu - thực phẩm tốt cho mắt loạn thị
Đậu – thực phẩm tốt cho mắt loạn thị

Bắt đầu từ đậu đến đậu lăng cũng như đậu thận để đậu chickpeas, bạn có thể xem xét bất kỳ trong số họ cho dinh dưỡng cho mắt. Nó cung cấp cho mắt một lượng kẽm hợp lý cần thiết để kích hoạt Vitamin A và cung cấp sự bảo vệ. Thêm ít nhất một phần thức ăn này vào chế độ ăn uống của bạn để có được kết quả rõ ràng.

9. Cà chua – thực phẩm tốt cho đôi mắt

Carotenoid trong cà chua giúp cung cấp dinh dưỡng tốt cho mắt. Nó cũng bao gồm lycopene mà một lần nữa hỗ trợ sức khỏe mắt một cách đáng kể. Nó ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại cho võng mạc và cũng cung cấp nó với Vitamin C giúp bảo vệ tầm nhìn.

12 loại thảo dược trị bệnh tiểu đường hiệu quả

10. Cá hồi

thực phẩm tốt cho mắt nhất
Cá hồi rất tốt cho mắt

Hàm lượng axit béo Omega 3 trong cá hồi là một chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mắt và cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mắt. Nó cũng cung cấp Vitamin D kích thích sức khoẻ của mắt mà không nghi ngờ gì cả.

Bạn có ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng mắt này thường xuyên không? Hãy cùng chia sẻ ý kiến về Top 10 thực phẩm tốt cho mắt nhất để luôn sáng rõ cùng Tips Đẹp trong phần bình luận bên dưới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Top 11 thực phẩm giàu canxi và lợi ích của chúng

Top 11 thực phẩm giàu canxi và lợi ích của chúng

5 loại nước ép tốt cho bà bầu đơn giản dễ làm nhất

5 loại nước ép tốt cho bà bầu đơn giản dễ làm nhất

Top 20 thực phẩm bổ sung Vitamin C cho cơ thể hiệu quả nhất

Top 20 thực phẩm bổ sung Vitamin C cho cơ thể hiệu quả nhất