fbpx
Chăm sóc tóc

7 lời khuyên chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt hiệu quả

Share this post

7 lời khuyên chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt hiệu quả từ Tips Đẹp sẽ giúp bạn biết cách chăm mái tóc của mình tốt nhất nhé. Đừng bỏ qua những tips nhỏ thôi nhưng cực kỳ hữu ích đó!

Chăm sóc tóc khô xơ từ ăn uống

chăm sóc tóc khô xơ
7 lời khuyên chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt hiệu quả

Bước đầu tiên trong chăm sóc tóc khô xơ là chế độ ăn kiêng của bạn.  Điều quan trọng nhất trong chế độ ăn uống giúp chăm sóc tóc mềm mượt là chất sắt và protein. Các tế bào lông là các tế bào phát triển nhanh nhất trong cơ thể nhưng chúng cũng là những tế bào đầu tiên bị ảnh hưởng nếu bạn không ăn đúng hoặc bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Hãy bổ sung vào thực đơn ăn uống bao gồm các loại thức ăn giàu sắt. Chúng là những loại rau lá, cá, hạt bí đỏ, đậu, đậu gà, đậu nành và ngũ cốc …. Các bác sĩ đề nghị mỗi người nên tiêu thụ khoảng 12 mg sắt mỗi ngày .

Bạn cũng cần protein vì đó là điều cần thiết tăng cường độ khỏe mạnh cho tóc của bạn. Thực phẩm bao gồm các protein hoàn chỉnh cũng giàu axit amin như: pho mát, sữa, đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan, sữa chua….

Làm thế nào để chăm sóc tóc khô xơ?

1. Bình thường rụng khoảng 100 đến 150 sợi tóc mỗi ngày là bình thường nên đừng hoảng sợ khi nhìn thấy một vài sợi tóc rụng trong ngày nhé.

gội đầu chăm sóc tóc khô xơ
Gội đầu chăm sóc tóc khô xơ

2. Gội đầu tóc ướt với sự chăm sóc tóc khô xơ nhẹ nhàng bởi vì chúng mỏng manh và dễ bị gãy rụng. Chải bằng lược rộng và chải tóc từ gốc đến ngọn tóc của bạn càng nhẹ nhàng càng tốt.

3. Cắt tóc mỗi vài tuần để loại bỏ những đoạn bị chẻ ngọn. Chỉ cần cắt một khoảng ngắn để chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả trong khi bạn dưỡng tóc khỏe mạnh trở lại.

Dầu dừa ép lạnh tinh khiết Milaganics 100ml

Chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt
Chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt

 

4. Đừng gội đầu hàng ngày và bất cứ khi nào bạn gỗi hãy áp dụng các biện pháp chăm sóc tóc khô xơ trên da đầu. Hãy thử sử dụng cùng một nhãn hiệu dầu gội và dầu xả.

5. Gội sạch tóc bằng nước lạnh vì nó tốt cho cả sức mạnh của tóc và độ bóng.

6. Chọn loại dầu gội đầu thích hợp được khuyến cáo chăm sóc tóc khô xơ tốt từ các chuyên gia. Chúng sẽ làm sạch da đầu và tóc của bạn, thoát khỏi bụi bẩn từ môi trường. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ loại kích thích nào trên da đầu hoặc nhận thấy mái tóc của bạn khô theo thời gian thì hãy chuyển một loại dầu gội không chứa sunfat.

Chăm sóc tóc khô xơ từ mật ong
Chăm sóc tóc khô xơ từ mật ong

 

7. Nếu bạn muốn chăm sóc chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt hiệu quả thì tốt nhất hãy tránh nhuộm tóc haowjc uốn tóc. Khi bạn muốn tóc mình có màu nâu tự nhiên thì hãy dùng cách nhuộm tóc từ thiên nhiên an toàn mà khô hại tóc.

Sử dụng chanh, trà hoa cúc hoặc mật ong khi chúng làm việc như chất làm sáng tóc tự nhiên. Bạn có thể thêm nước chanh vào nước và phun lên mái tóc bạn khi bạn đang chuẩn bị ra ngoài. Bạn có thể xả tóc bằng trà hoa cúc sau khi gội sạch bằng dầu gội hoặc thêm chút mật ong vào nước mà bạn sử dụng để xả tóc.

Bên cạnh 7 lời khuyên chăm sóc tóc khô xơ mềm mượt hiệu quả cơ bản ở trên. Bạn đừng quên thử những biện pháp chăm sóc tóc khô xơ tại nhà sẽ giúp bạn hồi phục mái tóc theo thời gian.

Chúc bạn có mái tóc bóng mượt khỏe mạnh nhé!

Bài Viết Liên Quan

Top 5 kem hấp tóc phục hồi hư tổn tốt nhất hiện nay

Top 5 kem hấp tóc phục hồi hư tổn tốt nhất hiện nay

6 cách trị gàu bằng hành tây nhanh và hiệu quả nhất

6 cách trị gàu bằng hành tây nhanh và hiệu quả nhất

10 cách mọc tóc nhanh bằng dầu dừa trong 1 tuần

10 cách mọc tóc nhanh bằng dầu dừa trong 1 tuần