fbpx
Chăm sóc da / Chăm sóc da body

7 tips chăm sóc da body tại nhà đúng cách hiệu quả nhất

Share this post

Bên cạnh da mặt thì da toàn thân cũng cần sự chăm sóc toàn diện, bạn có thể khiến làn da của mình trở nên mềm mịn và săn chắc khi có những thói quen tốt. Hãy thử 7 tips chăm sóc da body tại nhà đúng cách hiệu quả nhất duy trì làn da khỏe mạnh nhé.

1. Chăm sóc da body tại nhà bằng cách uống đủ nước

uống đủ nước chăm sóc da body
Uống đủ nước là cách chăm sóc da body tốt

Giữ lượng Hydrated chăm sóc da body căng mọng bằng việc uống đủ nước hàng ngày. Nước là một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời, lượng nước bổ sung đủ trong ngày sẽ khiến làn da của bạn một sáng mịn rõ rệt. Tất nhiên làn da bạn sẽ mềm hơn, ẩm hơn và không bị khô bong khi trời lạnh đâu nhé.

2. Chăm sóc da toàn thân đúng cách khi tẩy tế bào chết

chăm sóc da body tẩy da chết
Tẩy tế bào chết hàng ngày

Đối với biện pháp điều trị chăm sóc da toàn thân tại nhà, bạn chỉ cần trộn đường và dầu olive / hạnh nhân / dầu dừa (tùy theo từng loại). Chà xát hỗn hợp theo các vòng tròn chuyển động trên cơ thể. Sau đó tắm sạch lại với nước để rửa trôi toàn bộ phần da chết là xong.

3. Chăm sóc da body đúng cách khi tắm

chăm sóc da body khi tắm
Khi tắm bạn cũng hãy chú ý chăm sóc da nhé

Đối với làn da khỏe mạnh, có khả năng chống oxy hóa tốt  bạn nên thêm ít nhất 3 túi trà trong nước ngâm bồn tắm nhé. Trong khi bạn tắm , hãy lấy 2 trong số những túi trà và đắp nhẹ trên đôi mắt của bạn để tránh bị mệt mỏi và sưng phù.

4. Có một quy trình chăm sóc da body khoa học

chăm sóc da body dưỡng ẩm
Có một quy trình chăm sóc da toàn thân khoa học

Bắt đầu có chế độ chăm sóc dưỡng da body khoa học và toàn diện nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dưỡng da đã bao gồm làm sạch da, tẩy tế bào chết và giữ ẩm toàn bộ da. Những bước này không thể thiếu với bất cứ bạn gái sở hữu làn da đẹp nào, da bạn sẽ được chăm sóc từ sâu bên trong mà không phí phạm bất cứ loại dưỡng nào.

5. Các bước chăm sóc da body không quên cạo lông

Chăm sóc da toàn thân khi cạo lông
Chăm sóc da toàn thân khi cạo lông

Cạo lông đúng cách là một lưu ý quan trọng khi chăm sóc da toàn thân tại nhà. Bạn nên làm điều đó khoảng 3 phút sau khi bạn đã tắm vòi hoa sen (Điều này sẽ làm mềm lông dễ cạo hơn). Cố gắng cạo lông  với nước và gel tạo bọt thay cho xà phòng, vì xà phòng sẽ làm khô da khi sử dụng để cạo.

6. Cách chăm sóc da toàn thân tại nhà với da đầu

chăm sóc da đầu
Chăm sóc da đầu đúng cách

Đừng bỏ bê làn da bên dưới tóc của bạn, vùng da đầu cũng khá quan trọng để mái tóc bạn luôn óng mượt, tránh gãy rụng nữa nhé. Để duy trì da đầu khỏe mạnh, hãy áp dụng Vaseline mỗi ngày. Đối với da đầu ngứa hoặc da gàu khô, da bị bong tróc, hãy dùng dung dịch giấm táo rửa sạch trước khi dưỡng.

7. Cách dưỡng da body khi tắm

chăm sóc da body dưỡng ẩm
Chăm sóc da body dưỡng ẩm toàn diện

Bôi kem dưỡng trắng ẩm da toàn thân sau mỗi lần tắm, bạn nên dùng các loại dưỡng có mùi hương nhẹ nhàng, thay đổi theo từng loại da và theo từng mùa thời tiết. Có thể dùng các loại dưỡng ẩm đặc biệt dành riêng cho tay, dưỡng ẩm phần khuỷu tay, dưỡng ẩm gót chân, đầu gối…để chăm sóc da toàn thân hoàn hảo nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan