fbpx
Bài tập giảm cân / Bí quyết giảm cân

5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất trong 7 ngày

Share this post

Để sở hữu thân hình thon thả bạn nên kết hơp ăn kiêng và tập thể dục đồng thời. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, bạn cần 1 tiếng tập thể dục trong thói quen hàng ngày của bạn để giảm mỡ bụng hiệu quả. Tips Đẹp đã list một danh sách 5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất trong 7 ngày sau đây.

1. Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất – Crunches

Không có gì đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn những bài tập giảm mỡ bụng giúp đốt cháy chất béo siêu nhanh. Bây giờ, đã đến lúc bạn bắt đầu thực hiện bài tập này.

5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất trong 7 ngày
5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất trong 7 ngày

Cách thực hiện:

+ Nằm xuống trên một tấm thảm với đầu gối của bạn uốn cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấc chân lên khỏi sàn ở góc 90 độ. Đây còn là bài tập giảm mỡ bụng cho nam rất hiệu quả nhé.

+ Nâng cao tay và đặt chúng phía sau đầu của bạn, hoặc giữ cho đặt qua trên ngực của bạn.

+ Hít sâu và đồng thời bạn nhấc phần thân trên lên khỏi sàn, hãy thở ra.

+Hít một lần nữa khi bạn ngã xuống và thở ra khi bạn đi lên.

+ Làm điều này cho 10 lần như là một người mới bắt đầu.

+ Lặp lại hai đến ba bộ khác.

Trong khi thực hiện crunches, bạn chỉ cần nâng lưng của bạn một khoảng cách nhỏ từ mặt đất. Điều này đảm bảo sẽ không làm tổn thương lưng của bạn.

Ngoài ra, không nâng đầu trong khi làm crunches. Điều này sẽ gây áp lực lên cổ và gây đau. Chỉ cần giữ bàn tay của bạn trên đầu của bạn và thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng trên giường.

Mẹo: Khi bạn nhấc thân mình, đừng ngồi thẳng. Lưng bạn nên tạo thành một góc 30-40 độ với mặt đất. Chỉ ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy áp lực lên cơ bụng của bạn.

2. Bài tập giảm mỡ bụng nữ – Twist Crunches

Một khi bạn đã quen với những bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới thường xuyên, hãy sửa đổi các bước cơ bản để có được một bài tập bụng hiệu quả hơn.

Bài tập giảm mỡ bụng nữ - Twist Crunches
Bài tập giảm mỡ bụng nữ – Twist Crunches

Cách thực hiện:

+ Nằm xuống sàn với hai bàn tay đặt phía sau đầu của bạn.

+ Đặt đầu gối của bạn như bạn sẽ làm trong crunches, giữ chân trên sàn nhà.

+ Bạn phải nâng phần thân trên của bạn trong khi thực hiện crunches. Nhưng, trong xoay nghiêng, bạn phải nhấc vai phải của bạn về phía bên trái, giữ bên trái của thân mình trên mặt đất.

+ Thực hiện luân phiên, nhấc vai trái lên phía bên phải, giữ phía bên phải của thân mình trên mặt đất.

+ Lặp lại 10 lần.

3. Bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh – Side Crunch

Bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh - Side Crunch
Bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh – Side Crunch

Cách thực hiện:

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này cũng giống như tập thể dục xoay nghiêng ở trên. Sự khác biệt duy nhất là bạn cần nghiêng chân cùng một bên cùng với vai. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà này tập trung vào các cơ ở hai bên vùng bụng.

Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho tốc độ tập ổn định và chậm. Khu vực vùng bụng khá nhạy cảm, có thể bị tổn thương nếu bạn thực hiện xoắn một cách vội vã.

4. Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ – Reverse Crunches

Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ - Reverse Crunches
Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ – Reverse Crunches

Bây giờ là lúc để làm bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần – crunches đảo ngược. Đây là một bài tập cực tốt để giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện:

Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh tương tự như tập thể dục xoay nghiêng. Điều duy nhất bạn cần làm là nghiêng hai chân của bạn ra đằng sau cùng với vai. Quá trình nghiêng thân sẽ tập trung vào các cơ ở hai bên vùng bụng.

Hãy giữ thẳng lưng của bạn trong khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng đơn giản trên. Động tác chậm và dứt khoát để tránh đau đớn hay chấn thương nếu như không cẩn thận.

5. Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Vertical Leg Crunch

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà - Vertical Leg Crunch
Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Vertical Leg Crunch

Cách thực hiện:

Nằm trên sàn nhà hoặc trên thảm tập thể dục, với chân của bạn mở rộng lên (về phía trần nhà) và 2 đầu gối đặt vuông góc song song ở trên.

Bây giờ bạn đã đặt cơ thể của bạn ở trạng thái tốt, làm tương tự như bạn đã có thể đã làm trong trường hợp bài tập crunches. Tức là hít vào và nâng cơ thể trên của bạn từ sàn xuống xương chậu.

Thở ra chậm. Khi bạn tự hạ mình xuống, hít vào lần nữa, và thở ra khi bạn đi lên. Thực hiện từ 12 đến 15 lần và tối đa 3 lượt.

Bạn chỉ nên bắt đầu bằng cách chỉ thực hiện một vài lần lặp lại bài tập này, vì nó có thể khiến bạn cảm thấy đau nếu mới bắt đầu tập đấy nhé.

Chúc các bạn thực hiện 5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất trong 7 ngày thành công!

Bài Viết Liên Quan